Giới thiệu về Air Mekong

5/5 - (1 bình chọn)

I. Tên Công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG MÊ KÔNG

Số đăng kí kinh doanh: 1700581270 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang cấp
Trụ sở Chính: Xóm 3, Ấp 7, Thị trấn An Thới, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.
Ngành nghề Kinh doanh: Vận tải hành khách hàng không, Vận tải hàng hoá hàng không, Dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không, Khách sạn, Du lịch.
Đại diện Theo Pháp luật: Ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc.

II. Sứ mệnh của Air Mekong:

– Cam kết biến việc đi lại bằng đường không trở nên gần gũi với mọi người bằng việc luôn cung cấp những phương tiện vận tải thoải mái và tiện lợi nhất cho hành khách.

– Trở thành đối tác tin cậy của các công ty chuyên về vận tải hàng không, mang lại những giải pháp độc đáo.

– Cung cấp các cơ hội rộng mở cho các nhân viên để họ có thể tận dụng khả năng của mình để mang đến các thành tựu cho công ty cũng như tiến bộ cho bản thân.

– Mang đến lợi nhuận tài chính vượt trội cho các nhà đầu tư.
Để thực hiện được những sứ mệnh này, tại Air Mekong, chúng tôi luôn nỗ lực:

– Cung cấp mức giá thấp nhất với chất lượng dịch vụ cao nhất và an toàn nhất, tập trung vào nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau.

– Tạo dựng văn hóa doanh nghiệp có sự hài hòa giữa quản trị kinh doanh hiện đại và các giá trị văn hóa truyền thống.

– Mang đến các giá trị vượt trội cho các nhà đầu tư bằng cách duy trì kết quả kinh doanh tốt và tổ chức thực hiện vốn thích hợp.

– Đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của ngành hàng không nói riêng và giao thông vận tải nói chung.
III. Chính sách an toàn chất lượng của Air Mekong:

Mục tiêu của Air Mekong là cung cấp dịch vụ vận tải an toàn, đảm bảo và tin cậy trong môi trường loại trừ rủi ro đối với nhân viên, khách hàng, và cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. An toàn là vấn đề tối quan trọng đối với hoạt động hàng ngày của chúng tôi.

Nhân viên Air Mekong được hỗ trợ thông qua cam kết chặt chẽ của hãng về sự an toàn gồm có sứ mệnh an toàn của hãng nhằm giảm thiểu rủi ro trong vận hành và hỗ trợ vận hành an toàn. Điều này được thực hiện thông qua hai chiến lược được đầu tư xây dựng.

Chủ động xác định và giảm nhẹ sự cố/ tai nạn tiềm ẩn bằng cách hiểu rõ các nguy hiểm trong vận hành và lỗi do con người gây ra thông qua các dữ liệu.
Xác định nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm sau sự cố.

Cả hai chiến lược này đều được xây dựng trên cơ sở truyền đạt thông tin rộng mở và kịp thời giữa nhân viên tuyến đầu và nhà quản lý.

Chương trình An toàn chủ động:
Air Mekong biến lý thuyết an toàn thành hành động bằng cách áp dụng các quy trình công nghệ đã được kiểm chứng để củng cố vững chắc nền tảng văn hoá an toàn. Trong nhiều trường hợp, các chương trình an toàn của Air Mekong là chủ động và vượt lên trên tiêu chuẩn của ngành.

Hệ thống quản lý an toàn (SMS)
Các hãng hàng không thực hiện tốt nhất quản lý rủi ro an toàn bằng cách xác định mối nguy hiểm và giảm thiểu rủi ro trong một hệ thống an toàn được xây dựng bởi các chính sách, biện pháp đánh giá rủi ro, bảo hiểm rủi ro và biện pháp thúc đẩy thực hiện các chính sách đó. Air Mekong được xây dựng trên một nền tảng văn hoá an toàn vững chắc và hiện đang hoạt động với một Hệ thống Quản lý An toàn hiện đại.

Chương trình báo cáo an toàn nặc danh
Chương trình Báo cáo an toàn nặc danh là một chương trình an toàn chủ động, cho phép nhân viên tuyến đầu và những nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài trao đổi các vấn đề về an toàn và các lỗi của con người được xác định trong quá trình vận hành hàng ngày. “Hành động an toàn” được thực hiện với tất cả các báo cáo sau đó được xem xét bởi một ủy ban được chỉ định.Các phân tích tổng hợp được thực hiện để xác định những rủi ro và xu hướng tiềm ẩn. Air Mekong có một chương trình báo cáo thống nhất kiểm soát tất cả các lĩnh vực vận hành.

Quản lý dữ liệu chuyến bay (FDM)
FDM là một chương trình an toàn có liên quan đến quy trình tải về các máy thu dữ liệu chuyến bay (DFDR) để phân tích hoạt động đường dây thông thường. Kết quả của phân tích cung cấp cái nhìn sâu sắc về những rủi ro an toàn tiềm ẩn, việc tuân thủ các quy trình, quản lý tình trạng máy bay và hiệu quả vận hành.

Chương trình phản ứng an toàn
Điều tra an toàn
Air Mekong sở hữu những chuyên gia và công nghệ tiên tiến để tiến hành các cuộc điều tra nội bộ cũng như hỗ trợ các yêu cầu về điều hành. Nếu có một sự cố xảy ra yêu cầu điều tra, Air Mekong được chuẩn bị để xác định nguyên nhân có thể gây ra sự cố, và giảm thiểu nguy cơ xảy ra một sự cố tương tự.

Tháng Năm 26, 2015 11:16 sáng Published by Leave your thoughts
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *