Giới Thiệu về Vietnam Airlines

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP

Số 200 Nguyễn Sơn, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội, VIỆT NAM

Giấy chứng nhận ĐKKD/Quyết định thành lập số 952/QĐ-TTg ngày 23/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ

Mã số doanh nghiệp: 0100107518, cấp ngày 30/06/2010 tại Sở KHĐT thành phố Hà Nội.

Thời kỳ đầu tiên

Lịch sử của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bắt đầu từ tháng Giêng năm 1956, khi Cục Hàng không Dân dụng được Chính phủ thành lập, đánh dấu sự ra đời của Ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam. Vào thời điểm đó, đội bay còn rất nhỏ, với vẻn vẹn 5 chiếc máy bay cánh quạt IL 14, AN 2, Aero 45… Chuyến bay nội địa đầu tiên được khai trương vào tháng 9/1956.

Giai đoạn 1976 – 1980 đánh dấu việc mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến bay quốc tế đến các các nước châu Á như Lào, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Thái Lan, Phi-lip-pin, Ma-lai-xi-a và Xinh-ga-po. Vào cuối giai đoạn này, hàng không dân dụng Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).
Tháng 4 năm 1993, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức hình thành với tư cách là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Nhà nước. Vào ngày 27/05/1995, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không, lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.

Vào ngày 20/10/2002, Vietnam Airlines giới thiệu biểu tượng mới  –  Bông Sen Vàng, thể hiện sự phát triển của Vietnam Airlines để trở thành Hãng hàng không có tầm cỡ và bản sắc trong khu vực và trên thế giới. Đây là sự khởi đầu cho chương trình định hướng toàn diện về chiến lược thương hiệu của Vietnam Airlines, kết hợp với những cải tiến vượt trội về chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng đường bay và đặc biệt là nâng cấp đội máy bay.

Tháng 10/2003, Vietnam Airlines tiếp nhận và đưa vào khai thác chiếc máy bay hiện đại với nhiều tính năng ưu việt Boeing 777 đầu tiên trong số 6 chiếc Boeing 777 đặt mua của Boeing. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của chương trình hiện đại hóa đội bay của hãng. Hiện nay, Vietnam Airlines trở thành một trong những hãng hàng không có đội bay trẻ và hiện đại nhất trong khu vực với độ tuổi trung bình của đội bay là 5,4 năm.

Hãng hàng không đẳng cấp thế giới
Trong 20 năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình năm luôn đạt mức hai con số, Vietnam Airlines đã không ngừng lớn mạnh và vươn lên trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng đường bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương. Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác đến 21 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2006, sau khi được đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình.Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu – SkyTeam. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của hãng trong tiến trình hội nhập thành công vào thị trường quốc tế. Sau khi gia nhập liên minh, mạng đường bay của Vietnam Airlines được mở rộng lên tới hơn 1000 điểm đến trên toàn cầu.

Hướng tới tương lai
Để tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững trong tương lai, Vietnam Airlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay sử dụng công nghệ tiên tiến trong ngành hàng không dân dụng thế giới. Liên tiếp trong các năm vừa qua, hãng đã tiến hành đặt mua mới, nâng cấp đội máy bay hiện tại nhằm đáp ứng mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn trong khu vực, mở rộng đội bay lên 101 chiếc vào năm 2015 và 150 chiếc vào năm 2020 với nhiều loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị: Ông Phạm Viết Thanh
Tổng giám đốc: Ông Phạm Ngọc Minh
Phó Tổng giám đốc Ông Phan Xuân ĐứcÔng Lê Hồng Hà

Ông Trịnh Hồng Quang
Ông Dương Trí Thành
Ông Trịnh Ngọc Thành

Ông Nguyễn Ngọc Trọng

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách,Vietnam Airlines đã và đang và tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các hãng hàng không khác trong khu vực và trên thế giới. Thông qua các quan hệ hợp tác này, Vietnam Airlines nỗ lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của hành khách đi tới các điểm đến trên toàn cầu.

 

Các đối tác trong liên minh SkyTeam

 

 

Air FranceHợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Paris, Hà Nội – Paris.
Czech Airlines
(Dự kiến từ ngày 1/09/2010)
Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Frankfurt, Hà Nội – Frankfurt, Frankfurt – Prague.
Alitalia Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Frankfurt, Hà Nội – Frankfurt, Tp. Hồ Chí Minh – Paris, Hà Nội – Paris, Frankfurt – Rome và Paris – Rome.
Korean Air Hợp tác khai thác các chuyến bay Hà Nội – Seoul, Tp. Hồ Chí Minh – Seoul, Hà Nội – Pusan, Tp. Hồ Chí Minh – Pusan.
China  Southern AirlinesHợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Canton, Hà Nội – Canton, Hà Nội – Beijing.
Royal Dutch Airlines Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Băng Cốc và Amsterdam – Frankfurt.
Delta Air Lines
Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Narita – Los Angeles, Narita – San Francisco, Narita – Atlanta, Narita – Minneapolis, Narita – Seatle, Narita – Porland, Narita – Honolulu, Atlanta – Dallas Ft. Worth, Atlanta – Washington D.C, Atlanta – Houston, Atlanta – Miami, Atlanta – Austin, Minneapolis – Chicago, Minneapolis – Denver, Minneapolis – Saint Louis, Minneapolis – Boston, Minneapolis – Philadelphia.

 

 

 

Các đối tác khác

Japan  Airlines Hợp tác khai thác các chuyến bay Hà Nội – Osaka, Tp. Hồ Chí Minh –  Osaka, Hà Nội – Narita, Tp. Hồ Chí Minh – Narita, Hà Nội – Fukuoka, Tp. Hồ Chí Minh – Fukuoka, Hà Nội – Nagoya, Osaka – Saporo, Osaka – Haneda, Osaka – Okinawa, Nagoya – Sapporo, Narita – Sapporo.
China  Airlines Hợp tác khai thác các chuyến bay Taipei – Los Angeles, Taipei – San Francisco, Hà Nội – Taipei,  Tp. Hồ Chí Minh – Kao Shiung.
Cathay Pacific Hợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Hong Kong, Hà Nội – Hong Kong.
Qantas Airways Hợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Sydney, Tp. Hồ Chí Minh – Melbourne.
Philippines Airlines Hợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Manila.
Garuda Indonesia Hợp tác khai thác các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Singapore, Singapore – Jakarta
Lao Airlines Hợp tác khai thác các chuyến bay Hà Nội – Vientiane, Hà Nội – Luang Prabang, Pakse – Tp. Hồ Chí Minh, Vientiane – Phnom Penh, Luang Prabang – Siêm Riệp.

Cambodia Angkor AirHợp tác khai thác trên các chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Siêm Riệp, Tp. Hồ Chí Minh – Phnôm Pênh, Phnôm Pênh – Siêm Riệp

Etihad Airways
Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Abu Dhabi – Bangkok, Abu Dhabi – Kuala Lumpur, Hanoi – Băng Cốc, Tp. Hồ Chí Minh – Băng Cốc, Hà Nội – Kuala Lumpur, Tp. Hồ Chí Minh – Kuala Lumpur
Israel Airlines
Hợp tác khai thác trên các chuyến bay Tel Aviv – Hong Kong, Hà Nội – Hong Kong (một chiều), Tp. Hồ Chí Minh – Hong Kong

bieu tuong sen vang

Ngày 20/10/2002 Vietnam Airlines tổ chức lễ giới thiệu biểu tượng mới “Bông Sen Vàng”. Đây là mốc đánh đấu sự thay đổi toàn diện của Vietnam Airlines với chương trình hiện đại hoá đội ngũ máy bay, mở rộng mạng đường bay và hoàn thiện chất lượng dịch vụ để trở thành một hãng hàng không có tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới.

Hoa Sen một hình tượng có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với người Việt Nam. Hoa Sen biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ; vừa đời thường lại vừa cao quý, linh thiêng; vừa duyên dáng, mềm mại, nhưng không kém phần cứng cáp, đĩnh đạc. Đó là những phẩm chất quý giá của Hoa Sen và là lý do để Vietnam Airlines lựa chọn Hoa Sen làm biểu tượng mới của mình. Màu vàng của Hoa Sen tượng trưng cho chất lượng và sự hoàn hảo, sang trọng.

Thông tin đặt vé máy bay xin vui lòng liên hệ:

Phòng Vé Vietnam Airlines tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8 – TP. Đà Nẵng

Điện Thoại: (0511) 3.699.609 – 699.906

HOTLINE: 0913.433.419 – 0905.187.802

Website: phongvedanang.vn

Tháng Năm 26, 2015 11:04 sáng Published by Leave your thoughts
Rate this post

Đăng bởi Phòng Vé Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *